So sánh nhanh xe tải Suzuki 750 kg và xe tải TATA Super Ace 1T2 - Chuyên xe tải - Xe ben chính hãng TMT Việt Nam
SUBTOTAL :
Đánh giá so sánh Xe tải TATA
So sánh nhanh xe tải Suzuki 750 kg và xe tải TATA Super Ace 1T2

So sánh nhanh xe tải Suzuki 750 kg và xe tải TATA Super Ace 1T2

Đánh giá so sánh Xe tải TATA
Mô tả sản phẩm
Xe tải Suzuki 750 kg sắp sửa mất thị trường vào xe tải TATA 1T2? Thêm 1 sự lựa chọn cho khách hàng trong phân khúc tải nhẹ?

Thông tin

So sánh nhanh xe tải Suzuki 750 kg và xe tải TATA Super Ace 1T2


I/ Giá bán

Hiện XE TẢI SUZUKI 750 KG có giá bán đề xuất là 315 triệu, trong khi đó XE TẢI TATA 1T2 có giá thấp hơn đôi chút 265.5 triệu, và cả hai đều được lắp ráp trong nước.
Tham khảo: +Giá bán các mẫu xe tải TATA Super Ace tại: http://www.cuulongtmt.com/2017/10/bang-gia-cua-xe-tai-tata-superace-1t-12t.html
Liên hệ theo số: 0985576660 để nhận được những ƯU ĐÃI về sản phẩm!

II/ Tổng quan của hai mẫu xe


Cả hai mẫu xe đều được thiết kế chiều dài cơ sở và khoảng sáng tương đương nhau, khác biệt chủ yếu ở kích thước tổng thể và kích thước lọt thùng của xe. Với mẫu xe XE TẢI TATA 1T2, xe được thiết kế có chiều dài lớn hơn xe tải Suzuki Carry Pro là 195 mm do kích thước thùng lớn hơn, nhưng chiều rộng của xe tải TATA 1T2 lại nhỏ hơn so với xe tải Suzuki Carry Pro là 90 mm, do vậy, xe tải TATA 1T2 vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong nội thành.

a) Về Cabin: 

Xe tải TATA 1T2
Xe tải Suzuki 750kg

-Cabin xe TMT TATA Super Ace được thiết kế theo tiêu chuẩn châu âu tạo cảm giác tiện nghi và thoải mái cho người lái, tăng thời gian và hiệu suất làm việc, xe được trang bị mui lướt gió Cabin.
- Cabin xe của các xe cùng phân khúc trên thị trường sử dụng mẫu cabin cũ Thiết kế tổng thể cabin của xe TATA Super Ace 1T2 có tính thẩm mỹ cao và nhỏ hơn xe tải Suzuki Carry 750 kg nhưng khoang cabin của xe TATA tạo ra cảm giác ngồi và cảm giác lái thoải mái hơn cho tài xế.


b) Về Tiện nghi trong cabin

- Kính cửa cabin:

Cabin xe TMT TATA Super Ace trang bị hệ thống điều chỉnh kính cửa Cabin bằng điện, Cơ cấu điều khiển được bố trí tại vị trí trung tâm của Cabin giúp người người sử dụng thuận tiện trong quá trình vận hành và sử dụng xe.
Hệ thống điều chỉnh cửa kính xe tải Suzuki 750 kg

Hệ thống điều chỉnh cửa kính xe tải TATA 1T2
Cabin của các xe cùng phân khúc trên thị trường trang bị hệ thống điều chỉnh kính Cabin bằng cơ khí (Quay Tay)

- Hệ thống gương chiếu hậu:

Xe TATA vs Xe Suzuki

- Xe TMT TATA Super Ace trang bị 02 gương chiếu hậu, vị trí và góc quan sát của gương chiếu hậu được điều chỉnh linh hoạt nhờ cơ cấu điều khiển bố trí bên trong Cabin.

- Cabin của các xe cùng phân khúc trên thị trường trang bị 02 gương chiếu hậu tuy nhiên vị trí và góc quan sát của gương chiếu hậu rất khó thay đổi vì không có cơ cấu điều khiển.

-Ghế ngồi:

Xe TATA vs Xe Suzuki

- Cabin xe TMT TATA Super Ace trang bị 02 ghế ( 01 Ghế lái và 01 ghế phụ) có thể điều chỉnh vị trí và góc tựa lưng ghế phù hợp với mọi tư thế lái tạo cảm giác thoải mái khi vận hành, phù hợp với những cung đường dài.
- Các xe cùng phân khúc trên thị trường sử dụng ghế mút được gắn cứng vào Cabin không điều chỉnh được góc tựa lưng ghế => cảm giác lái không thoải mái

-Vô lăng:

Xe TATA vs Xe Suzuki

- Xe TMT TATA Super Ace trang bị Vô Lăng 3 chấu mang phong các xe du lịch có thể điều chỉnh vị trí của Vô Lăng phù hợp với mọi tư thế lái tạo cảm giác thoải mái khi vận hành, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
- Các xe cùng phân khúc trên thị trường sử dụng Vô Lăng 2 chấu xe tải và không điều chỉnh được vị trí Vô Lăng.

Kết luận về tiện ích trong cabin của 2 mẫu xe:

Tiện ích của xe tải TATA 1.2 tấn so với xe tải Suzuki 750kg


a) Động cơ - Vận hànhIII/ Chi tiết về hai mẫu xe

Xe tải Tata so với Xe tải Suzuki

Động cơ của xe tải Tata so với Xe tải Suzuki

Xe TMT TATA Super Ace trang bị 2 Loại động cơ: dầu Diezen và xăng (sử dụng công nghệ MDFI phun xăng đa điểm thay cho bộ chế hòa khí tiết kiệm nhiên liệu), trong khi đó xe tải Suzuki Carry vẫn đang sử dụng động cơ xăng.
=> Đây là sản phẩm duy nhất trong phân khúc 1T2 trên thị trường có trang bị động cơ dầu.
Các xe cùng phân khúc trên thị trường sử dụng loại động cơ xăng thông thường. Do vậy, xe TATA Super Ace mang lại hiệu quả kinh tế lớn hơn với động cơ dầu tiết kiệm.

b) Hộp số - Ly hợp - Cầu Sau

Hộp só của xe tải Tata so với xe tải Suzuki

- Cả 2 mẫu xe đều được trang bị kiểu hộp số cơ khí và ly hợp kiểu đĩa ma sát khô.
- Xe TMT TATA Super Ace có tỷ số truyền lớn nên có khả năng leo dốc tốt hơn.
- Hộp số trên xe TMT có tỷ số truyền số 1 lớn giúp xe khởi động và tăng tốc tốt hơn với cùng công suất động cơ.

c) Hệ thống treo

Hai xe đều sử dụng hệ thống treo giống nhau với hệ thống treo trước là Kiểu độc  lập, lò xo trụ, thanh cân bằng, giảm chấn thủy lực và hệ thống treo sau là Kiểu phụ thuộc, nhíp lá, giảm chấn thủy lực.

d) Hệ thống lái

Hai xe đều sử dụng hệ thống lái là bánh răng - thanh răng nhưng nhưng ở xe TATA Super Ace 1T2 sử dụng vô lăng có trợ lực thủy lực và có điều chỉnh được, còn xe Suzuki 750 kg thì không được trang bị.


e) Đặc tính truyền động

Đặc tính truyền động của xe tải Tata so với xe tải Suzuki


f) Thùng hàng và Thông số trọng lượng

Xe TATA vs Xe Suzuki
Thông số trọng lượng của xe tải Tata so với xe tải Suzuki

 Như ở trên đã phân tích ở trên, kích thước thùng xe của xe TATA 1T2 được nâng cấp với chiều dài hơn rất nhiều so với dòng xe tải Suzuki 750 trong khi đó tổng thể thì chiều dài của xe tải TATA chỉ dài hơn so với Suzuki Super Carry là 20 cm.

Tham khảo về ưu nhược điểm của xe Suzuki Carry Pro 750kg: http://dailysuzuki.vn/uu-nhuoc-diem-cua-xe-tai-suzuki-carry-pro/

IV/ Kết luận

Với số tiền đầu tư ban đầu là 265.5 triệu (đối với xe TATA máy dầu), bạn đã sở hữu 1 chiếc xe với chất lượng tương đương với sản phẩm đến từ Nhật Bản là Suzuki Carry Pro và ở 1 số tiện ích xe tải TATA 1T2 còn vượt trội xe tải Suzuki 750 kg. Không những vậy, với thùng hàng lớn hơn cùng với tải trọng lớn hơn 500 kg, xe tải TATA 1.2T sẽ mang lại lợi ích kinh tế hơn cho người sử dụng.
----------------------------------------------------------------------------------------------
Đánh giá sản phẩm xe tải TATA 1T2: https://www.youtube.com/watch?v=YcXHBqVTgTI
Xe tải KMPB TATA 1T2 máy xăng: http://www.cuulongtmt.com/2017/10/xe-tai-tata-super-ace-099t-thung-kmpb.html
Liên hệ theo số: 0985576660 để nhận được những tư vấn chi tiết về sản phẩm.

1 Review:

  1. Xe TATA khá tốt trong phân khúc. Chạy dầu nhưng trải nghiệm thực tế lại không ồn lắm

    Trả lờiXóa